Công nghệ nano là gì – có ưu điểm như thế nào?

Công nghệ nano là gì mà hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nhất là ngành hóa dược. Cụm từ công nghệ nano được sử dụng ngày càng rộng rãi thế nhưng không hẳn tất cả mọi người đều nắm được những thông tin chính xác về công nghệ này. Để hiểu công nghệ nano là gì và có chúng ưu điểm như thế nào bạn có thể tìm hiểu qua bào viết dưới đây

  1. Công nghệ nano là gì?

Công nghệ nano là ngành công nghiêp thiết kế, phân tích, ứng dụng cấu trúc, dụng cụ, thiết bị ở kích thước và kiểu dáng nanomet.Người ta còn gọi những vật này là vật liệu nano. Để trả lời câu hỏi công nghệ nano là gì, bạn cũng có thể trả lời đây là công nghệ xử lí vật liệu ở mức nanomet.Và từ những cấu tử nhỏ này sẽ có thể tạo ra một vật chất, sản phẩm với kích cỡ bình thường.

Công nghệ nano ban đầu chỉ là những ý tưởng trong ngành vật lý học về các phân tử, nguyên tử và được ứng dụng trong khối ngành kĩ thuật. Tuy nhiên ở những thập niên 70 thì công nghệ nano mới được áp dụng ở nhiều ngành nghề  hơn. Người ta có thể chia vật liệu nano thành các dạng như rắn, lỏng, khí nhưng hiện nay được sử dụng nhiều nhất là dạng rắn. Dạng vật liệu nano có tính ưu việt là sự thu nhỏ kích thước, tăng các diện tích tiếp xúc và hấp thu.

Công nghệ nano hỗ trợ vận chuyển máu

  1. Công nghệ nano có ưu điểm như thế nào?

Công nghệ nano là gì mà có thể ứng dụng trên nhiều ngành lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống? Như đã trình bày, công nghệ này sử dụng các vật liệu nano để có thể mang lại những hiệu quả cao khi ứng dụng.Lĩnh vực y học và hóa dược là thị trường có thể áp dụng công nghệ nano nhất.

Trong các ngành y dược, người ta không còn đặt những câu hỏi như công nghệ nano là gì bởi vì người ta đã quá quen về những ưu điểm của chúng. Người ta thường sử dụng nano để đưa các phân tử thuốc đến đúng các tế bào bị nhiễm bệnh mà vẫn tránh được các ảnh hưởng cho các tế bào lành tính. Điều này giúp hạn chế các tác dụng phục của thuốc đến cơ thể người sử dụng.

Sản phẩm sử dụng công nghệ nano trong ngành hóa dược

Ngoài ra, ưu điểm của công nghệ nano còn áp dụng vào lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp. Việc trùng tu nhan sắc sử dụng nhiều loại thuốc thẩm mỹ có chứa các hạt nano để bảo vệ da và giúp thuốc hấp thụ nhanh hơn vào cơ thể. Nhờ khả năng giải phóng điện từ mà các nano tác động lên gốc tự do gây lão hóa trên da đồng thời chống vi trùng xâm nhập.

Vậy theo bạn, ưu điểm của công nghệ nano là gì khi sử dụng các hat nano để có thể truyền thuốc đến vị trí cần để chữa trị của cơ thể. Tại đây, thuốc có thể được điều khiển nhờ sự liên kết với hạt nano từ với từ trường cố định ở một vài vị trí để thuốc có thời gian khuếch tán vào vị trí mong muốn. Ngoài ra, công nghệ nano còn có thể vận chuyển các dược chất có trong thuốc khi hoàn tan trong nước.

Ở Việt Nam, công nghệ nano có những bước chuyển biến và áp dụng nhiều trong ngành hóa dược tạo ra những sản phẩm có chất lượng và hiệu quả cao. Ví dụ như sản phẩm Mộc Dương Linh giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý nam giới được áp dụng công nghê nano bảo vệ, ngăn ngừa sự phần huỷ của các yếu tố khác nhau giúp khả năng hấp thu của cơ thể tốt hơn. Với những thông tin và ưu điểm trên thì ắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc công nghệ nano là gì nữa.

Tin liên quan