Ăn gì để tăng lượng tinh trùng trong thời gian ngắn

Bên cạnh tinh trùng yếu, di chuyển chậm thì ít tinh trùng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Vậy liệu có thể ăn gì để tăng lượng tinh trùng mà không cần dùng đến thuốc hay can thiệp y học?

Bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn 10 loại thực phẩm đã được khoa học chứng minh có khả năng giúp tăng số lượng tinh trùng đến 70%.

Ăn trứng giúp tăng lượng tinh trùng

  1. Ăn trứng để tăng lượng tinh trùng

Trong trứng có chứa một lượng lớn vitamin E và protein giúp bảo vệ những “tinh binh” không bị tiêu diệt dần do ảnh hưởng bởi các gốc tự do (gây lão hóa). Đặc biệt, các chất dinh dưỡng trong trứng cũng giúp sức khỏe và tinh thần của quý ông thêm phấn chấn, kích thích tinh trùng hoạt động “khỏe” hơn.

  1. Ăn hàu để tăng lượng tinh trùng

Nhờ lượng kẽm dồi dào mà hàu được coi là thực phẩm tuyệt vời cho các quý ông giải quyết vấn đề “ăn gì để tăng lượng tinh trùng” và để tăng ham muốn.

  1. Ăn hạt óc chó để tăng lượng tinh trùng

Hạt óc chó giàu axit béo omega-3 giúp tăng số lượng tinh trùng trong thời gian ngắn nếu ăn liên tục đều đặn. Thêm nữa, hạt óc chó cũng giàu arginine giúp tăng hiệu quả lượng tinh dịch.

  1. Ăn bông cải xanh để tăng lượng tinh trùng

Axitfolic trong bông cải xanh giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới, giúp số lượng tinh trùng tăng lên đến 70%.

Ăn chuối giúp tăng lượng tinh trùng

  1. Ăn chuối để tăng lượng tinh trùng

Nghe có vẻ lạ nhưng khi được hỏi “ăn gì để tăng lượng tinh trùng” thì bạn đừng quên món chuối nhé. Loại enzym bromelain có trong trái chuối có thể giúp tăng đáng kể số lượng tinh trùng cho nam giới.

  1. Ăn măng tây để tăng lượng tinh trùng

Nhờ tác dụng “chống lão hóa” hiệu quả cho tất cả các bộ phận trên cơ thể mà măng tây cũng góp phần vào danh sách “ăn gì để tăng lượng tinh trùng”, giúp bảo vệ các “tinh binh” khỏi sự xâm chiếm của gốc tự do.

  1. Ăn socola để tăng lượng tinh trùng

Ăn socola có thể tăng lượng tinh trùng? Không chỉ giúp tăng lượng tinh trùng mà socola đen còn được chứng minh giúp tăng cực khoái cho phái mạnh nữa.

Ăn socola đen giúp tăng lượng tinh trùng

  1. Ăn tỏi để tăng lượng tinh trùng

Tỏi nổi tiếng là thực phẩm có khả năng giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch rất tốt. Bên cạnh đó, trong tỏi còn chứa một số thành phần dinh dưỡng như vitamin B6 hay selen đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất lượng “tinh binh” khỏe mạnh cho cánh đàn ông.

  1. Ăn rau bina để tăng lượng tinh trùng

Sự phát triển của một tinh trùng được quyết định rất nhiều bởi hàm lượng axit folic trong cơ thể. Việc ăn rau bina (rau chân vịt) giàu axit folic mỗi ngày là một trong những phương pháp hiệu quả giúp sản xuất thêm tinh trùng, giảm thiểu tối đa lượng tinh trùng dị thường có thể có.

  1. Ăn lựu để tăng lượng tinh trùng

Ăn lựu tăng lượng tinh trùng? – Nghe có vẻ không đúng nhưng chính xác là trong lựu có các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong máu, rất tốt trong việc tăng số lượng, cải thiện chất lượng tinh trùng.

Mặc dù việc thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung thêm thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng ít tinh trùng; tuy nhiên, để hiệu quả nhanh, sâu và lâu dài, bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng là không thể thiếu.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Mộc Dương Linh với thành phần chứa tỏi đen có hàm lượng Arginine tăng vượt trội so với tỏi thường đặc biệt hiệu quả trong việc làm tăng số lượng và cả chất lượng tinh trùng. Đặc biệt thành phần Kỷ tử có tác dụng rất tốt cho nam giới mắc bệnh di mộng tinh, giúp chất lượng “tinh binh” được “nâng cấp” hẳn.

Với 10 thực phẩm trên cùng với Mộc Dương Linh, “Ăn gì để tăng số lượng tinh trùng” sẽ không còn là câu hỏi khó với cánh mày râu nữa!

Tin liên quan